1. Vệ sinh khu dịch vụ hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% Clo hoạt tính (đảm bảo thời gian tiếp xúc trên bề mặt ít nhất 10 phút) sau khi pha để lau các bề mặt.
2. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa theo nguyên tắc từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.
3. Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật trong phòng, gian bán hàng, khu chơi của trẻ em, khu vệ sinh chung: khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày.
4. Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, tay vịn lan can; các khu vực nền nhà sảnh chờ, sảnh đón tiếp, cửa ra vào, khu vực nhà vệ sinh: khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.
5. Bố trí đầy đủ dung dịch rửa tay khô tại sảnh đón tiếp, cửa ra vào, sảnh chờ. Đảm bảo đủ nước sạch và xà phòng (hoặc dung dịch rửa tay), giấy vệ sinh tại nhà vệ sinh.
6. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy, hàng ngày thu gom chất thải và đưa đi xử lý.
BBT (Nguồn Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế)