Thủ tục dự trù và phân phối thuốc Methadone thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh thành phố như thế nào?

Thứ ba - 12/09/2023 22:17
Thực hiện cấp phát thuốc tại cơ sở điều trị Methadone
Thực hiện cấp phát thuốc tại cơ sở điều trị Methadone
Ngày 02 tháng 8 năm 2023, Bộ Y tế ban hành Quyết định 3096/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế. Trong đó tại tiểu mục 1 Mục V Phần B có quy định thủ tục dự trù và phân phối thuốc Methadone thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh thành phố. Trình tự thực hiện như sau:
Bước 1: Trước ngày mùng 05 của các tháng 01, 4, 7 và tháng 10 hằng năm hoặc trong trường hợp đột xuất, cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone lập dự trù nhu cầu sử dụng thuốc Methadone bao gồm cả nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh tại các cơ sở cấp phát thuốc Methadone thuộc thẩm quyền quản lý của cơ sở điều trị Methadone và gửi về CDC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Bước 2: Trước ngày mùng 10 của tháng lập dự trù, CDC tỉnh phải hoàn thành việc tổng hợp và gửi Sở Y tế bảng tổng hợp nhu cầu sử dụng thuốc Methadone
Bước 3: Trước ngày 15 của tháng lập dự trù, Sở Y tế phải hoàn thành:
- Duyệt dự trù nhu cầu sử dụng thuốc Methadone của các cơ sở điều trị Methadone đối với nguồn thuốc thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế. Duyệt dự trù được lập thành 03 bản và được gửi như sau: 01 bản gửi đơn vị phân phối, 01 bản gửi DCD tỉnh và 01 bản lưu tại Sở Y tế;
- Tổng hợp nhu cầu sử dụng thuốc Methadone của các cơ sở điều trị Methadone đối với nguồn thuốc thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế gửi Bộ Y tế (Cục Phòng, chống HIV/AIDS) để đề nghị duyệt dự trù. Bản tổng hợp dự trù được gửi như sau: 01 bản gửi Bộ Y tế (Cục Phòng, chống HIV/AIDS), 01 bản gửi CDC tỉnh và 01 bản lưu tại Sở Y tế
Bước 4: Trước ngày 20 của tháng lập dự trù, Bộ Y tế (Cục Phòng, chống HIV/AIDS) xem xét, phê duyệt dự trù nhu cầu sử dụng thuốc Methadone của các tỉnh đối với nguồn thuốc thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Duyệt dự trù được lập thành 04 bản: 01 bản gửi đơn vị phân phối, 01 bản gửi Sở Y tế , 01 bản gửi CDC tỉnh và 01 bản lưu tại Bộ Y tế (Cục Phòng, chống HIV/AIDS).
Bước 5: Căn cứ vào bản duyệt dự trù nhu cầu sử dụng thuốc Methadone đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đơn vị phân phối có trách nhiệm:
- Thống nhất với cơ sở điều trị Methadone về số lượng và thời gian giao thuốc cụ thể. Việc giao thuốc phải thực hiện trước ngày 30 của tháng lập dự trù;
- Báo cáo cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự trù nhu cầu sử dụng thuốc Methadone về số lượng và thời gian giao thuốc cụ thể.
* Thời hạn giải quyết: 20 ngày
* Thành phần hồ sơ dự trù và phân phối thuốc Methadone thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh thành phố bao gồm những gì?
Theo quy định của Quyết định 3096/QĐ-BYT, thành phần hồ sơ dự trù và phân phối thuốc Methadone gồm có:
- Biểu mẫu báo cáo và dự trù thuốc methadone dành cho cơ sở điều trị theo mẫu số 2, Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 14/2015/TT-BYT.
- Biểu mẫu báo cáo và dự trù thuốc methadone dành cho tuyến tỉnh, thành phố/Cơ quan đầu mối theo mẫu số 3, Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 14/2015/TT-BYT.
* Biểu mẫu báo cáo và dự trù thuốc Methadone dành cho cơ sở điều trị có dạng như thế nào?
Căn cứ theo quy định tại mẫu số 2, Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 14/2015/TT-BYT quy định biểu mẫu báo cáo và dự trù thuốc methadone dành cho cơ sở điều trị có dạng như sau:
thuoc methadone 2
Biểu mẫu báo cáo dự trù thuốc Methadone dành cho cơ sở cấp điều trị

Nguồn tin: Khoa Phòng, chống HIV/AIDS, CDC Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập167
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay11,830
  • Tháng hiện tại295,385
  • Tổng lượt truy cập21,004,787
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây