Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ sáu - 27/02/2026 01:43

          Chiều 26/2/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026). Tham dự họp mặt có ông Huỳnh Thanh Điền, UVBCH Đảng bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đảng ủy UBND TP Cần Thơ; ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cùng hơn 50 đại biểu là các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế TP. Cần Thơ cũ, tỉnh Hậu Giang cũ; nguyên lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trước sáp nhập và sau sáp nhập qua các thời kỳ; Ban giám đốc Trung tâm và viên chức, người lao động Trung tâm cùng dự. 

cdc hop mat 1

Quang cảnh tại buổi họp mặt. 

 

cdc hop mat 2

Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại buổi họp mặt.

 

          Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc CDC Cần Thơ đã đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế ngày 27/2/1955. Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, các y, bác sĩ đã cùng ôn lại truyền thống của ngành, từ đó khơi dậy niềm tin yêu và tự hào của cán bộ y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

 

cdc hop mat 3

Ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955.

 

          Trong năm 2025 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Y tế và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành, đoàn thể, cùng các trung tâm y tế khu vực, các bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn thành phố, công tác kiểm soát bệnh tật đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Ngành đã xây dựng và triển khai kịp thời các kế hoạch hoạt động của chương trình y tế từ cấp thành phố đến cơ sở; các chỉ tiêu chuyên môn thực hiện đạt và vượt theo kế hoạch đề ra và duy trì tại các tuyến. Bên cạnh đó, phối hợp với các sở, ngành liên quan nhằm gắn kết hoạt động phòng, chống dịch bệnh, góp phần thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ Nhân dân.

          Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố, Sở Y tế, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả viên chức, người lao động, tin chắc rằng, đây sẽ là tiền đề cho những năm tiếp theo để CDC Cần Thơ mới sau hợp nhất sẽ vươn mình mạnh mẽ, phát triển hơn, góp phần quan trọng vào công chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. 

 

cdc hop mat 4

TTND, BSCKII. Nguyễn Trung Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

cdc hop mat 5

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

 

          Buổi họp mặt được diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp. Đây là hoạt động thường niên được CDC Cần Thơ tổ chức nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, khơi dậy lòng yêu nghề, từ đó động viên mỗi viên chức, người lao động trong đơn vị phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc, thông qua các phong trào thi đua, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin, ảnh: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BanerPhunHoaChat2
phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
tuxetnghiem_phai
Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay15,424
  • Tháng hiện tại734,651
  • Tổng lượt truy cập31,922,243
Lichlamviec_Phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây