Chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn để chiến thắng đại dịch

Thứ ba - 31/03/2020 02:19
Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia. Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn trực tuyến cùng lãnh đạo HĐND, UBND TP, các sở ban ngành và quận, huyện triển khai kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn trực tuyến cùng lãnh đạo HĐND, UBND TP, các sở ban ngành và quận, huyện triển khai kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa
Theo Tổng Bí thư, hiện nay, chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!”.
Thời gian qua, hòa cùng khí thế quyết tâm của cả nước, cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành cùng nhân dân thành phố Cần Thơ luôn đồng lòng, dốc sức tham gia vào chiến dịch phòng chống dịch. Những ngày này, ngành Y tế thành phố Cần Thơ, nhất là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện đã làm việc hết công suất, không ngừng nghỉ. Bến xe, bến cảng, cửa khẩu, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ… nghiêm ngặt kiểm soát người qua lại, các đoàn thể xã hội tăng cường truyền thông, hỗ trợ khẩu trang cho người dân, các doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ chi phí cho công tác phòng chống dịch COVID-19…
Cũng trong những tháng qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng liên tiếp đưa tin tức, phóng sự phản ánh, ghi nhanh hằng ngày, hằng giờ về tình hình dịch bệnh COVID-19. Tại các phường/xã, loa đài phát đi hằng ngày lời nhắc nhở, khuyến cáo của ngành Y tế và yêu cầu của địa phương về khai báo y tế... Câu chuyện thời sự trong mọi cuộc gặp gỡ, từ gia đình đến công sở, người lao động tự do vẫn là về chủ đề tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Anh T.N.Đ, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chia sẻ: “Việt Nam đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh tốt. Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh và người dân tin tưởng, đồng lòng để bảo vệ chính cuộc sống của mình”. Chị B.T.N, ngụ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ cũng cho biết: “Chính phủ lo cho người dân từ những việc lớn như chỉ đạo các ngành, nhất là ngành Y tế và các địa phương cách ly, làm xét nghiệm cho bệnh nhân khi có nghi ngờ, điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh, cho đến những việc nhỏ nhất là yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng”. Chị P.T.N, nhân viên Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Cần Thơ bày tỏ niềm tin: “Tôi cảm thấy yên tâm với sự quản lý chặt chẽ và sự hợp tác nhanh chóng của Ban Chỉ đạo thành phố cùng các sở, ban ngành cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị thành phố Cần Thơ đang nỗ lực tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ngay từ đầu mùa dịch và trong suốt thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng với ngành Y tế luôn theo sát các địa bàn trọng điểm kiểm tra, động viên, chỉ đạo công tác phòng ngừa, ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Những du học sinh, sinh viên, hành khách từ các nước về cũng đều được quản lý chặt chẽ, cách ly tập trung theo đúng quy định.
no luc phong chong dich benh 2
Các thành viên Đội kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ thực hiện nhiệm vụ tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.  
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy Cần Thơ yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ; đồng thời, nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị thành phố hiện nay, do đó Ban Chỉ đạo thành phố phải năng động, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các địa phương chuẩn bị tốt nhất theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng với mọi tình huống. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
                                                                            MẠNH NGUYỄN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập209
  • Máy chủ tìm kiếm100
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay14,684
  • Tháng hiện tại415,957
  • Tổng lượt truy cập20,532,068
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây