V/v phòng, chống dịch bệnh mùa Đông-Xuân và đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Lễ hội Xuân năm 2025

Thứ ba - 14/01/2025 02:47
PCD
PCD
Hiện nay thời tiết mùa Đông-Xuân lạnh ẩm, tạo điều kiện cho các loại virus, vi khuẩn phát triển, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp và tiêu hóa; Đồng thời cũng là dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch càng cao. Để đảm bảo an toàn vui Xuân, đón Tết. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đề nghị người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh mùa Đông-Xuân, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 như sau:
 - Đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang khi đến cơ sở y tế, nơi tập trung đông người, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.
- Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất, tăng cường vận động để nâng cao thể trạng; Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Tiêm vắc xin cúm mùa, đây là biện pháp dự phòng hiệu quả nhất; Đưa trẻ em đi tiêm chủng theo đúng lịch.
- Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.
- Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.
- Chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu mốc, hỏng. Không chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi.

Nguồn tin: BSCKI. Trường Quốc Chiến - Ban biên tập - CDC Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
tuxetnghiem_phai
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay7,249
  • Tháng hiện tại250,246
  • Tổng lượt truy cập23,988,795
cdc tết nguyên đáng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây