Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với ngành Y tế thành phố Cần Thơ

Thứ bảy - 22/05/2021 23:41
Chiều 22/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với ngành y tế TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc với ngành Y tế TP Cần Thơ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc với ngành Y tế TP Cần Thơ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng hoan nghênh TP Cần Thơ đã đạt được thành công bước đầu trong việc ứng phó với các đợt bùng phát dịch COVID-19. Cần Thơ là thành phố trung tâm, có sân bay quốc tế, rất gần Campuchia - nơi tình hình dịch đang diễn biến phức tạp nhưng thành phố vẫn trụ vững, đạt thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch; là nơi an toàn trong đợt bùng phát dịch.
Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhắc nhở,
TP Cần Thơ không nên chủ quan, mất cảnh giác; đồng thời, phải hết sức bình tĩnh, linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết tình huống xảy ra để đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch thành công, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Dự báo dịch bệnh còn diễn tiến khó lường, bệnh nặng hơn, khó chữa hơn và lây lan nhanh hơn nên phải có các biện pháp đặc biệt để phòng, chống dịch một cách hiệu quả.
THU TUONG LAM VIEC VOI NGANH Y TE 0002
Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố với Thủ tướng.
Thủ tướng cũng lưu ý thành phố về công tác chống dịch ở các khu công nghiệp; tăng cường xét nghiệm chủ động các khu vực nguy cơ, nhằm phát hiện sớm, truy vết, khoanh vùng, cách ly và điều trị tích cực. Thủ tướng kêu gọi thành phố phát huy sức mạnh đoàn kết, huy động được sự vào cuộc của nhân dân, phát huy tinh thần tự lực tự cường, tính năng động, sáng tạo để phòng, chống dịch hiệu quả. Thành phố chuẩn bị thật tốt trang thiết bị, vật tư, y tế, sinh phẩm, các công cụ xét nghiệm theo phương châm 4 tại chỗ... Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác thông tin - tuyên truyền về dịch bệnh, phân tích, nhận định, đánh giá, so sánh một cách khoa học, thuyết phục về tình hình, kết quả, các biện pháp phòng, chống dịch. Kêu gọi, truyền cảm hứng giúp nhân dân tự giác, ủng hộ và tích cực tham gia các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vì sức khỏe của chính mình, của cộng đồng và vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.
Nhắc đến vai trò của TP Cần Thơ đối với vùng ĐBSCL, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, ngành Y tế TP Cần Thơ phải nỗ lực trở thành trung tâm y tế vùng ĐBSCL; cần tiên phong, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của ngành Y tế; thực hiện các giải pháp khẩn trương, quyết liệt hơn. Tăng cường phối hợp các cơ sở y tế các tỉnh trong khu vực.
THU TUONG LAM VIEC VOI NGANH Y TE 0003
Các đại biểu dự buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với ngành Y tế TP Cần Thơ.
Thời gian qua, TP Cần Thơ chủ động và quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Thành phố tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới. Tạm thời cho trẻ mầm non nghỉ học từ 10/5/2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Khuyến nghị người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại nơi công cộng...
Tại buổi làm việc, Sở Y tế và các bệnh viện (BV) kiến nghị đến Thủ tướng những vấn đề còn vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng BV Ung bướu TP Cần Thơ; khó khăn trong thủ tục khi mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm chống dịch; trang thiết bị và nhân lực cho BV dã chiến khu vực…

Nguồn tin: Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay13,933
  • Tháng hiện tại449,764
  • Tổng lượt truy cập19,865,440
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây