Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ: Tổng kết công tác kiểm soát bệnh tật năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Thứ hai - 25/01/2021 22:10
Ngày 22/1/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm soát bệnh tật năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.
BS.CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra - Sở Y tế trao giấy khen tập thể cho các quận/huyện đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020
BS.CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra - Sở Y tế trao giấy khen tập thể cho các quận/huyện đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020
Năm 2020, tình hình các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 được khống chế và kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Tính đến ngày 31/12/2020, ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19, tất cả các trường hợp bệnh đều được cách ly ngay sau nhập cảnh, đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện 10 trường hợp. Thực hiện kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ và các đường thủy theo quy định. Tuy chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu nhưng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã chủ động phối hợp với địa phương tuyên truyền, vận động người dân phòn chống dịch; đảm bảo vật tư, hóa chất, trang thiết bị thực hiện tốt công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân. Các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi nhìn chung có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2019.
TONG KET CDC 2020 0002 (cdccantho vn)
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ trao giấy khen tập thể cho các quận/huyện đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Công tác Tiêm chủng mở rộng được duy trì tốt, tỷ lệ trẻ em tiêm chủng đầy đủ và tỷ lệ phụ nữ được tiêm phòng uống ván đều đạt và vượt chỉ tiêu. Không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm ở trẻ dưới 1 tuổi.
TONG KET CDC 2020 0003 (cdccantho vn)
BS.CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra - Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.
Công tác Phòng, chống HIV/AIDS được đảm bảo, khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3%. Triển khai trang tin điện tử tuxetnghiem.vn tăng khả năng hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ nhân viên y tế và kết nối với các dịch vụ xét nghiệm khẳng định, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV hoặc điều trị ARV khi có nhu cầu.
Các Chương trình mục tiêu quốc gia khác cũng được triển khai một các chủ động, tích cực. Thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra, chỉ đạo tuyến để kịp thời phát hiện các thiếu sót trong quá trình thực hiện, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống dịch, tiêm chủng mở rộng, giám sát chất lượng nước và Y tế trường học.
TONG KET CDC 2020 0004 (cdccantho vn)
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.
Năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để các dịch lớn xảy ra. Phát hiện sớm, khoanh vùng và xử trí kịp thời, triệt để trường hợp nhiễm bệnh và ổ dịch, hạn chế tối đa các trường hợp mắc, biến chứng và tử vong, hạn chế lây lan dịch ra cộng động. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm... nhằm cải thiện sức khỏe và thể chất của người dân, chủ động phòng chống dịch bệnh.
TONG KET CDC 2020 0005 (cdccantho vn)
ThS. Lâm Hoàng Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ báo cáo tổng kết công tác kiểm soát bệnh tật năm 2020.
Dịp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng trao giấy khen tập thể cho các quận/huyện đạt thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2020.
TONG KET CDC 2020 0006 (cdccantho vn)
Các đại biểu dự hội nghị.
Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập205
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm167
  • Hôm nay26,091
  • Tháng hiện tại494,725
  • Tổng lượt truy cập19,910,401
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây