Lãnh đạo quận Ninh Kiều: Kiểm tra hoạt động tại Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư - 08/04/2020 20:49
Sáng 6/4/2020, lãnh đạo quận Ninh Kiều đã có buổi kiểm tra Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.
Bí thư Quận ủy Ninh Kiều Nguyễn Tiền Phong (thứ tư từ phải qua) cùng Đoàn kiểm tra đến thăm hỏi các lực lượng làm nhiệm vụ và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ cho Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19
Bí thư Quận ủy Ninh Kiều Nguyễn Tiền Phong (thứ tư từ phải qua) cùng Đoàn kiểm tra đến thăm hỏi các lực lượng làm nhiệm vụ và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ cho Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19
Đoàn kiểm tra gồm có ông Nguyễn Tiền Phong, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều; ông Lê Văn Đầy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Lâm Trọng Thắng, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Huỳnh Trung Trứ, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Ninh Kiều và ông Nguyễn Minh Thắng, Phó Trưởng ban thường trực cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận.
Tại buổi kiểm tra, Bí thư quận ủy Ninh Kiều đã thăm hỏi các lực lượng làm nhiệm vụ và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ cho Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. Số tiền này do UBMTTQVN quận Ninh Kiều hỗ trợ từ nguồn vận động phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  
Trước đó, thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo thành phố Cần Thơ, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều tham mưu Ban chỉ đạo quận thành lập Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ. Theo đó, Ban chỉ đạo phân công cụ thể nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia, đảm bảo các thành phần: công an, dân quân tự vệ, lực lượng đoàn thanh niên, sinh viên tình nguyện và nhân viên y tế. Các lực lượng tham gia đều được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cần thiết như khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn; dụng cụ kiểm tra thân nhiệt và tờ khai y tế.
kiem tra ninh kieu 2
Sinh viên tình nguyện thu thập thông tin y tế của người dân
Điểm giám sát y tế hoạt động 24/24, có nhiệm vụ thu thập thông tin y tế, lịch trình di chuyển đối với tất cả người dân vào nội ô quận Ninh Kiều, trung tâm thành phố; sau đó, thông tin này sẽ chuyển cho các địa phương rà soát, xác minh tiếp tục và có hướng xử lý cụ thể, đặc biệt là những người về từ TP HCM, Hà Nội, Bình Thuận và vùng có dịch khác. Hoạt động này nhằm kiểm soát chặt chẽ, phát hiện kịp thời các trường hợp có tiếp xúc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19, hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
kiem tra ninh kieu 3
Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân
Theo số liệu thống kê tại Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, trung bình một ngày có khoảng 10.000 lượt khai báo, từ ngày 28/3/2020 đến ngày 7/4/2020 tổng số lượt các phương tiện được dừng kiểm tra là 58.293 và có khoảng 107.609 người khai báo y tế. Trong thời gian qua, Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 quận Ninh Kiều đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời từ các ban ngành, đoàn thể, mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn về trang thiết bị y tế và vật dụng cần thiết cho quá trình công tác, cũng như các loại thực phẩm hỗ trợ cho các kíp trực, động viên các lực lượng tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Minh Thư, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay14,684
  • Tháng hiện tại414,977
  • Tổng lượt truy cập20,531,088
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây