banner-tuyen-truyen-head1

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ

Thứ năm - 06/05/2021 00:27
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng chức năng Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ tổ chức kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Sân bay Cần Thơ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng chức năng Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ tổ chức kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Sân bay Cần Thơ.
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp các lực lượng chức năng Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ tổ chức kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại sân bay Cần Thơ. Được biết, Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Kiểm dịch y tế quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã chỉ đạo Tổ Kiểm dịch y tế hàng ngày trực đo thân nhiệt, khai báo y tế và kiểm tra trên hệ thống; đồng thời kiểm tra, cập nhật danh sách các địa phương có dịch COVID-19 theo Bộ Y tế và hướng dẫn cách ly đối với người từ địa phương khác về TP Cần Thơ, nếu có hành khách về từ vùng dịch thì xử lý y tế và cách ly y tế nếu có yếu tố dịch tễ.
Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổ Kiểm dịch y tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã phối hợp với các lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế tại sân bay với 29 chuyến bay quốc tế, hơn 5.600 hành khách; quốc nội là 1.719 chuyến bay với hơn 222.600 hành khách.
kiem tra san bay 2
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng chức năng Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ tổ chức kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Sân bay Cần Thơ.

Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục nhắc nhở và giám sát, kiểm tra đảm bảo ca trực luôn có nhân viên kiểm dịch y tế thường trực tại điểm kiểm dịch y tế và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch. Phải xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm  theo quy định của pháp luật nếu chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các Cảng hàng không, sân bay...
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly đối với tổ bay, bảo đảm đúng các yêu cầu phòng, chống dịch theo các văn bản hướng dẫn hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế. Các hãng hàng không tiếp tục yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên chuyến bay; hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định; từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh.

Nguồn tin: MẠNH NGUYỄN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CAPNHAT_covid19_phai
phunhoachat2
Lich Tiem
CacdichvuCDC
Hotlinecovid_phai
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
Xem thông tin kho vắc xin
ncovi_trai
Vietnam Health Declaration CHPlay
Vietnam Health Declaration AppStore
BannerPhunHoaChat
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay28,846
  • Tháng hiện tại89,382
  • Tổng lượt truy cập3,159,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây