banner-tuyen-truyen-head1

Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động

Thứ ba - 11/05/2021 05:04
Đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm Pataya Việt Nam.
Đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm Pataya Việt Nam.
Thực hiện Công văn số 1482/UBND-KGVX ngày 2/5/2021 của UBND thành phố Cần Thơ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, sáng 11/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ kiểm tra về công tác phòng, chống COVID-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, làm trưởng đoàn.
DOANKIEMTRA2
Thành viên Đoàn kiểm tra máy đo thân nhiệt và dụng cụ y tế tại phòng y tế công ty.

Đoàn đã đến kiểm tra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm Pataya Việt Nam (địa chỉ: Lô số 44, Khu công nghiệp Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ). Tại đây, Đoàn ghi nhận hầu hết công tác phòng chống dịch COVID-19 đều được các đơn vị chú trọng và thực hiện theo các khuyến cáo của cơ quan y tế. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại công ty cũng đã được thành lập. Các lao động làm việc tại cơ sở đều được tuyên truyền đầy đủ về phòng chống dịch. Công ty đã thực hiện giám sát việc người lao động, khách ra vào và đo thân nhiệt chặt chẽ, khai báo y tế đầy đủ và tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động về dịch bệnh thông qua việc xây dựng video, tờ rơi và phát thanh trên loa nội bộ.
DOANKIEMTRA3
Đoàn kiểm tra cồn sát khuẩn được bố trí tại nhà ăn tập thể công ty.

Đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất như trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tự động nơi ra vào công ty, xây dựng vách ngăn riêng cho từng công nhân tại khu vực nhà ăn…
Bên cạnh đó, ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trưởng đoàn kiểm tra cũng lưu ý đơn vị cần triển khai Khai báo y tế cho tất cả người lao động tại cơ sở, cập nhật Tờ khai y tế; cập nhật kênh liên lạc với đường dây nóng của Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cơ quan y tế địa phương; bố trí Phòng Y tế và phòng cách ly riêng biệt; xây dựng quy trình vận chuyển người nghi nhiễm COVID-19; bố trí lại phòng cách ly tạm thời đúng hướng dẫn, trang bị thêm các điểm sát khuẩn trong doanh nghiệp, khu hành chính, cần bố trí rõ các điểm sát khuẩn để người lao động dễ quan sát và thực hiện.
DOANKIEMTRA4
Đoàn kiểm tra thực phẩm lưu mẫu tại bếp ăn tập thể công ty Pataya.

Hiện nay, tình hình COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, đặc biệt đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại khu công nghiệp như tại Hải Dương, Bắc Giang. Vì vậy, việc kiểm tra nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở có nhiều lao động, công nhân cần thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ lây nhiễm.
Được biết, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố từ nay đến ngày 14/5/2021.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Thiên Di

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ncovi_trai
Vietnam Health Declaration CHPlay
Vietnam Health Declaration AppStore
BannerPhunHoaChat
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay3,647
  • Tháng hiện tại73,127
  • Tổng lượt truy cập2,248,872
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây