Tập huấn sử dụng kết quả dự báo và phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue

Thứ hai - 17/01/2022 01:13
Báo cáo viên Viện Pasteur Hồ Chí Minh chia sẻ nội dung quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xử lý ổ dịch SXHD.
Báo cáo viên Viện Pasteur Hồ Chí Minh chia sẻ nội dung quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xử lý ổ dịch SXHD.
Để đáp ứng nhu cầu củng cố và nâng cao năng lực phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng và tại khu vực phía Nam nói chung, ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, Viện Pasteur Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn sử dụng kết quả dự báo và phòng chống bệnh SXHD cho các cán bộ Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Kiểm dịch y tế quốc tế; Ký sinh trùng - Côn trùng và cán bộ chuyên trách chương trình.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn các nội dung như: Củng cố hoạt động và dữ liệu giám sát thường xuyên trong bối cảnh bị ảnh hưởng bới dịch COVID-19; hướng dẫn sử dụng và đọc kết quả dự báo nguy cơ dịch SXHD; hướng dẫn thực hiện đánh giá nguy cơ và đáp ứng xử lý dịch SXHD; quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xử lý ổ dịch SXHD,…
SXH2
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Bộ Y tế yêu cầu vừa chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo khám chữa bệnh thông thường, đặc biệt là sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Để chủ động công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh SXHD trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Bộ Y tế đề nghị địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để bố trí khám, chữa bệnh đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác khám chữa bệnh thông thường đặc biệt là dịch bệnh SXHD đang có chiều hướng gia tăng theo các mô hình phù hợp.
Thông tin rộng rãi để nhân dân biết được các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh SXHD và thông tin các cơ sở khám, chữa bệnh gần nhất có thể đến để được khám bệnh, tư vấn; tích cực, chủ động triển khai ngay công tác tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị SXHD cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.
Đảm bảo đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh, đặc biệt là dung dịch cao phân tử để chống sốc. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun, diệt muỗi, phòng muỗi đốt cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Đỗ Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay9,140
  • Tháng hiện tại238,934
  • Tổng lượt truy cập20,948,336
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây