Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2021, phát động thi đua, trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” và khen thưởng cấp nhà nước

Thứ sáu - 26/02/2021 01:56
Chiều 25/2/2021, Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai công tác y tế năm 2021, phát động thi đua, trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” và khen thưởng cấp nhà nước. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.
Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Sở Y tế TP Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19
Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Sở Y tế TP Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19
Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế TP Cần Thơ vẫn hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch. Trong công tác phòng chống dịch, ngành Y tế đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phòng, chống dịch, nhất là dịch COVID-19. Các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, …đều giảm, không có trường hợp tử vong. Công tác phòng, chống HIV/AIDS được triển khai hiệu quả, đưa Cần Thơ ra khỏi top 10 thành phố có tỷ lệ nhiễm cao nhất cả nước. Lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Ngành đã hoàn tất việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trên cơ sở sáp nhập 05 đơn vị tuyến thành phố. Y tế cơ sở ngày càng được chú trọng, đã triển khai mô hình Bác sĩ gia đình giúp quản lý sức khỏe người dân tại địa phương.
NGANH Y TE TRAO TTUT 0002
Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019.

Các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Công suất sử dụng giường tại các tuyến đạt 98,62%. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 90%. Đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT. Các cơ sở khám chữa bệnh triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính của các cơ sở y tế công lập. Tính đến nay đã có 10 đơn vị thực hiện tự đảm bảo chi thường xuyên và 19 đơn vị tự chủ một phần chi thường xuyên. Các dự án của ngành được triển khai đúng tiến độ. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khám chữa bệnh được đẩy mạnh.
NGANH Y TE TRAO TTUT 0003
Ông Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan dân chính Đảng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019.

Năm 2021, ngành Y tế TP Cần Thơ tập trung vào các mục tiêu: thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong lĩnh vực y tế; chủ động phòng chống dịch hiệu quả; đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, phòng chống bệnh không lây nhiễm, bệnh nghề nghiệp, phòng chống HIV/AIDS; kiện toàn bộ máy tổ chức; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tiếp tục triển khai thực hiện cơ chế tự chủ chi thường xuyên tại các đơn vị; huy động mọi nguồn lực để xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, tăng cường thực hiện cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin; quan tâm đến công tác giáo dục y đức cho cán bộ y tế.
NGANH Y TE TRAO TTUT 0004
Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát động phong trào thi đua trong toàn ngành.

Dịp này, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế phát động phong trào thi đua trong toàn ngành. Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phối hợp các đoàn thể tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với chủ đề năm 2021 của thành phố.
NGANH Y TE TRAO TTUT 0005
Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho các cá nhân.

Tại hội nghị, Sở Y tế tổ chức trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” và khen thưởng cấp Nhà nước. Cụ thể, Sở Y tế TP Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19; 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019; 59 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”. Tính đến nay, ngành Y tế Cần Thơ có 7 Thầy thuốc Nhân dân và 263 Thầy thuốc Ưu tú.
NGANH Y TE TRAO TTUT 0006
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng 59 “Thầy thuốc Ưu tú”.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay15,602
  • Tháng hiện tại565,197
  • Tổng lượt truy cập20,681,308
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây