Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ: Tăng cường chăm lo đời sống, hỗ trợ công đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch COVID-19

Thứ sáu - 21/01/2022 01:16
Chiều 20/1/2022, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ tổ chức Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, đại diện công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc đến dự hội nghị.
Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng công đoàn cho các cá nhân.
Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng công đoàn cho các cá nhân.
Trong thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống công chức, viên chức và người lao động. Các đơn vị trong ngành đều tập trung nguồn lực và kinh phí cho chống dịch nên một số hoạt động của công đoàn bị hạn chế, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của ngành không được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, các cấp công đoàn ngành y tế thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao; công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công chức, viên chức và người lao động được quan tâm. Nhất là trong giai đoạn chống dịch, công đoàn đồng hành cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần giúp đoàn viên an tâm thực hiện nhiệm vụ.
CONG DOAN NGANH TONG KET NAM 2021 0002
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Y tế trao Bằng khen công đoàn y tế Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong năm 2021, công tác chăm lo đời sống công chức, viên chức và người lao động được chú trọng. Kịp thời chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 cho: 05 cơ sở y tế tuyến đầu, 05 Bệnh viện dã chiến và 69 cá nhân bị nhiễm COVID-19, 533 cá nhân bị ảnh hưởng (F1) và 19 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 970.500.000 đồng từ nguồn tài chính Liên đoàn Lao động thành phố. Trao 300 phần quà nhu yếu phẩm và 500 “Gói an sinh công đoàn” cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tổ chức mô hình “Nồi cháo tình thương”, tiếp sức nhân viên y tế trực tại các Bệnh viện dã chiến, mỗi đêm cung cấp từ 50 - 160 phần, đến nay đã cung cấp trên 5.000 phần. Ngoài ra, vận động gạo, rau, củ, nhu yếu phẩm (mì, sữa, trứng, thức ăn nhanh, bánh ú) hỗ trợ các bếp ăn Bệnh viện dã chiến, tổ truy vết của ngành.
CONG DOAN NGANH TONG KET NAM 2021 0003
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ trao giấy khen cho các tập thể.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Y tế đánh giá cao công tác công đoàn trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị các công đoàn viên, người lao động tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường vận động tuyên truyền người dân cùng chung tay phòng chống dịch, không để dịch COVID-19 xảy ra trong cơ sở y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
CONG DOAN NGANH TONG KET NAM 2021 0004
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ ghi nhận và biểu dương công tác tuyên truyền phòng chống dịch của ngành. Cán bộ y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm, có mặt trong từng mặt trận chống dịch, đóng góp to lớn trong thành tích chống dịch của TP Cần Thơ. Công đoàn ngành cũng tăng cường vận động, hỗ trợ tuyến đầu, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, người lao động, góp phần công tác tốt phòng chống dịch.
CONG DOAN NGANH TONG KET NAM 2021 0005
Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng công đoàn cho 5 cá nhân; trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 4 cá nhân; trao Bằng khen Công đoàn Y tế Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19; trao giấy khen của Công đoàn ngành về thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Công nhân viên chức người lao động nỗ lực, vượt khó, sáng tạo chiến thắng đại dịch COVID-19”; giấy khen của Công đoàn ngành về thành tích tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2021.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay13,933
  • Tháng hiện tại450,229
  • Tổng lượt truy cập19,865,905
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây