CDC Cần Thơ rà soát và triển khai Kế hoạch dự thảo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa xuân năm 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 03:07
Chiều 27/1/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa xuân năm 2022. Ông Trần Trường Chinh, Phó Giám đốc CDC Cần Thơ chủ trì hội nghị; cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế và cán bộ phụ trách tiêm chủng của 9 quận/huyện đã đến dự.
Các cán bộ dự Hội nghị tại CDC Cần Thơ.
Các cán bộ dự Hội nghị tại CDC Cần Thơ.
CDC Cần Thơ đã triển khai kế hoạch, đồng thời cùng các quận/huyện rà soát số lượng vắc xin hiện có tại các đơn vị, hạn sử dụng, số lượng đối tượng chưa được bao phủ vắc xin, cách thức tổ chức, địa điểm tiêm và những khó khăn trong quá trình triển khai chiến dịch. Các đơn vị đã trình bày cách thức tổ chức, địa điểm tiêm theo kế hoạch, đồng thời cùng nêu lên những khó khăn như: người dân về quê ăn Tết; tâm lý e ngại tiêm chủng vào đầu năm mới sẽ khiến nhu cầu tiêm vắc xin của người dân trong dịp Tết Nguyên đán là thấp, nhiều người sẽ đợi qua Tết mới tiêm…
Theo kế hoạch dự thảo, Chiến dịch tổ chức tiêm chủng hết số lượng vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ trong thời gian sớm nhất, bảo đảm đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, công bằng trong tiếp cận của người dân. Đảm bảo 100% đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều cơ bản.
Đối tượng tiêm là những người đủ điều kiện nhưng chưa tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19; Người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng, phụ nữ mang thai; Người dân đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn thành phố Cần Thơ đến hạn tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại.
Triển khai dưới hình thức Chiến dịch tiêm chủng. Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần: tổ chức 10 điểm tiêm cố định, gồm: 01 điểm tại CDC Cần Thơ, 09 điểm tiêm cố định tại 09 quận/huyện. Ngoài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần: các điểm tiêm cố định tại cơ sở y tế và các điểm tiêm lưu động; Thời gian và phạm vi triển khai dự kiến: tổ chức tiêm đồng loạt ở tất cả các quận/huyện trên địa bàn thành phố từ ngày 1/2/2022 - 28/2/2022 hoặc đến khi tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ.
Sau khi nhận được vắc xin theo phân bổ của Bộ Y tế, Sở Y tế xây dựng kế hoạch phân bổ và chỉ đạo CDC Cần Thơ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp nhận, bảo quản, phân phối vắc xin để các quận/huyện và CDC Cần Thơ triển khai tiêm chủng. UBND quận/huyện, CDC Cần Thơ khẩn trương tổ chức thực hiện tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ.
Chiến dịch được phát động nhằm sử dụng tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện theo phân bổ của Bộ Y tế, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng xin - cho; tránh tâm lý đợi chờ, lựa chọn vắc xin. Bảo đảm tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng, không để lãng phí. Huy động cả hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng trong và ngoài ngành Y tế (không phân biệt công lập và ngoài công lập), lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong tiêm chủng và tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để tập trung đông người tại một thời điểm ở các địa điểm tiêm chủng. Công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện, kết quả tiêm chủng được công khai trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 và các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để Nhân dân biết, theo dõi và giám sát.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay8,512
  • Tháng hiện tại238,306
  • Tổng lượt truy cập20,947,708
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây