Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Cần Thơ

Thứ năm - 23/12/2021 08:25
Ngày 22/12/2021, Đoàn giám sát của Bộ Y tế do bà Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại TP Cần Thơ. Đoàn đã kiểm tra, giám sát thực tế tại Trạm Y tế phường An Hòa và Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ.
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế tiếp đoàn làm việc tại CDC Cần Thơ.
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế tiếp đoàn làm việc tại CDC Cần Thơ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, đơn vị được Sở Y tế giao đầu mối tiếp nhận, bảo quản vận chuyển và phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho tuyến quận/huyện. Tính đến ngày 21/12/2021, thành phố đã được phân bổ 2.115.855 liều vắc xin các loại theo Quyết định của Bộ Y tế (đã trừ số vắc xin điều chuyển). Tính đến 18 giờ ngày 20/12/2021, thành phố đã tiêm 2.000.198 liều (trong đó mũi 1: 1.030.145 liều, mũi 2: 964.830 liều và mũi 3: 5.223 liều (vắc xin Abdala), tỷ lệ tiêm đạt 94,5% theo tổng số liều phân bổ của Bộ Y tế. Tỷ lệ nhập liệu/tổng số mũi tiêm thực tế đạt 97%. Hệ thống dây chuyền lạnh tại thành phố và tuyến quận, huyện đáp ứng công tác tiếp nhận, bảo quản vắc xin phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn.
Tuy nhiên, hiện nay chưa có xe chuyên dụng phục vụ cho công tác tiếp nhận, cấp phát vắc xin cho toàn thành phố; bơm kim tiêm và hộp an toàn chưa đủ so với nhu cầu của các địa phương.
Vacxin2
Đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại trạm y tế phường An Hòa, quận Ninh Kiều.

Ghi nhận tình hình và hoạt động tiêm chủng tại Trạm Y tế phường An Hòa, quận Ninh Kiều, công tác tiêm vắc xin tại đây được thực hiện với sự điều phối của các lực lượng công an, dân quân, thành niên tình nguyện… Địa phương thực hiện việc phân bổ danh sách tiêm cụ thể theo từng nhóm đối tượng với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian tiêm, địa điểm tiêm; Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được điều phối theo từng nhóm để đảm bảo giữ khoảng cách cũng như các quy định về phòng chống dịch. Cán bộ y tế Trạm phụ trách chuyên môn sàng lọc và tiêm chủng. Ngoài ra, công tác ứng trực cấp cứu cũng được thực hiện tốt với xe cấp cứu và nhân viên cấp cứu của các bệnh viện trên địa bàn quận hỗ trợ, luôn túc trực sẵn sàng trong thời gian diễn ra tiêm chủng.
Vacxin3
Bà Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, phát biểu tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Nguyễn Minh Hằng đề nghị trạm y tế cần xây dựng kế hoạch tiêm chủng chủ động, cán bộ quản lý và phụ trách công tác tiêm chủng cần nắm được hết các nhóm đối tượng được tiêm trên địa bàn phường; việc xử lý rác thải y tế tại trạm cần xử lý, thu gom kịp thời tránh ảnh hưởng đến hoạt động tiêm chủng.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Đỗ Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập385
  • Máy chủ tìm kiếm116
  • Khách viếng thăm269
  • Hôm nay38,903
  • Tháng hiện tại572,176
  • Tổng lượt truy cập19,987,852
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây