Bệnh Đau Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì? Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Phương Pháp Điều Trị Dứt Điểm

Thứ bảy - 06/11/2021 01:18
Ngày nay, bệnh đau dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Nguy hiểm hơn, đau dạ dày không chỉ gây ra sự khó chịu cho người bệnh mà nó còn ẩn chứa nguy cơ của các biến chứng nguy hiểm khác như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Bởi vậy, người bệnh cần hiểu rõ căn nguyên, dấu hiệu bệnh đau dạ dày và các triệu chứng để có thể phát hiện kịp thời và khắc phục sớm.
Bệnh Đau Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì? Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Phương Pháp Điều Trị Dứt Điểm

 1. Tìm hiểu về dạ dày

Dạ dày còn gọi là bao tử - một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa. Nó là 1 túi đựng thức ăn được nối với  tá tràng. Một dạ dày bình thường sẽ chứa được khoảng 1-1,5 lít dung lượng đồ ăn uống.

1.1. Cấu tạo chính của dạ dày

Dạ dày có cấu tạo gồm 2 bộ phận hang vị và thân dạ dày. Bề ngoài dạ dày có cấu tạo 4 lớp là: thanh mạc, lớp cơ, hạ niêm mạc và niêm mạc.

1.2. Chức năng của dạ dày

Các chức năng chính của dạ dày bao gồm: vận động, nhu động, bài tiết và tiêu hóa.

Chức năng vận động dựa vào sự co thường xuyên ở lớp cơ dạ dày. Khi chứa đầy thì trương lực dạ dày bị giảm còn khi dạ dày rỗng hoặc vơi thì trương lực lại tăng cao.

Sự nhu động của dạ dày xảy ra khi thức ăn xuống dạ dày khoảng 5-10p. Thức ăn càng xuống đến gần tâm vị thì sự nhu động càng tăng. Kết quả là co bóp nhào trộn, nghiền nhỏ thức ăn với dịch vị và đưa thức ăn xuống ruột.

Một ngày dạ dày có thể bài tiết 1,5l dịch vị protein, albumin, globuin miễn dịch và các axit amin cũng như các enzym như: Pepsinozen, pepsin, glucid, glycoprotein…

Chức năng tiêu hóa có tác dụng điều chỉnh đóng hoặc mở môn vị giúp kích thích bài tiết dịch hoạt hóa các men tiêu hóa. Khi đó dạ dày sẽ sản xuất secretin để kích thích bài tiết dịch tụy..

2. Bệnh đau dạ dày là gì?

20200327 dau da day 1

Đây là một bệnh lý về đường tiêu hóa rất phổ biến hiện nay. Đau dạ dày có rất nhiều triệu chứng và cách nhận biết thông qua vị trị đau bụng hoặc biểu hiện bệnh ngoài của cơ thể người bệnh. Hầu hết người bệnh đều có một số dấu hiệu như ợ chua, đầy bụng, ợ hơi, đau thượng vị…đây đều là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh đau dạ dày.

3. Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

dehp trieu chung cua viem loet da day do vi khuan hp 3 600x400

Để có biện pháp phòng tránh và chữa trị bệnh một cách hiệu quả thì người bệnh nên nắm rõ một số nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày đó là:

 1. Do hút thuốc lá

 2. Do uống rượu bia

 3. Do ăn uống không khoa học

 4. Do vi khuẩn HP

 5. Do stress, căng thẳng...

3.1. Nguyên nhân đau dạ dày do hút thuốc lá:

Thói quen hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân mắc bệnh đau bao tử phổ biến hiện nay. Thuốc là có rất nhiều chất độc hại làm tăng việc bài tiết HCL và Pepsin (đây là 2 nguyên nhân dẫn đến việc mòn lớp niêm mạc dạ dày).

3.2. Nguyên nhân đau dạ dày do sử dụng rượu bia:

Rượu bia được xem là các loại đồ uống hàng đầu gây ra bệnh lý về tiêu hóa và tổn hại sức khỏe. Hầu hết các chất có trong rượu bia đều khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương dần dần dẫn đến khả năng bị viêm loét dạ dày hay nặng hơn là chảy máu hoặc thủng dạ dày nếu không được điều trị kịp thời.

3.3. Nguyên nhân đau dạ dày do ăn uống

Việc ăn uống sinh hoạt không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh về đường tiêu hóa như: đại tràng, ruột thừa và đặc biệt là đau dạ dày. Do một số thói quen ăn uống nghỉ ngơi không khoa học đúng giờ hay do thực phẩm không đảm bảo, ăn nhiều đồ cay nóng….dẫn đến khả năng gây bệnh càng lớn hơn.

3.4. Vi khuẩn HP gây bệnh đau dạ dày

Theo tìm hiểu tại Bệnh Viện Đa Khoa Favina thì hơn 75% những ca mắc bệnh đau bao tử đều do nhiễm khuẩn HP. Vi khuẩn HP sau một thời gian cư trú trong dạ dày sẽ gây tổn thương cho niêm mạc dẫn đến việc viêm loét gây ra tình trạng đau dạ dày.

3.5. Nguyên nhân đau dạ dày do tinh thần căng thẳng

Tinh thần căng thẳng gây ra hiện tượng co thắt dạ dày từ đó kích thích quá trình nhu động ruột làm bệnh đau dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế trong khi chữa trị bệnh dạ dày thì bác sỹ tại favinahospital luôn khuyến cáo rằng người bệnh cần phải luôn luôn giữ tinh thần tốt tránh ảnh hưởng quá trình trị bệnh

4. Các dấu hiệu, triệu chứng nhận biết đau dạ dày

Theo các giáo sư bác sỹ chuyên khoa nội soi tiêu hóa hàng đầu tại Việt Nam thì phần lớn người mắc bệnh đau dạ dày đều có 5 dấu hiệu, triệu chứng chính là:

 1. Đau bụng vị trí trên rốn (vùng thượng vị)

 2. Đầy bụng khó tiêu

 3. Ợ chua, ợ hơi, ợ nóng...

 4. Buồn nôn hoặc nôn

 5. Đại tiện ra máu

4.1. Vị trí đau dạ dày

Đau dạ dày đau bên nào? vị trí nào, chỗ nào...? Hầu hết người bị đau dạ dày ban đầu đều có dấu hiệu đau bụng vị trí phía trên rốn hay còn gọi là đau bụng vùng thượng vị. Ngoài ra người bệnh có khi còn đau bụng âm ỉ hoặc đau một cách dữ dội liên tục trong một khoảng thời gian. Đau bụng vị trị trên rốn ngày càng dày và nặng hơn hoặc đau khi quá no, đau bụng khi quá đói… là một trong những triệu chứng nhận biết của bệnh viêm loét dạ dày giai đoạn đầu.

4.2. Đau thượng vị

Đây là dấu hiệu thường có ở bệnh nhân bị đau dạ dày. Người bị bệnh tá tràng cũng có biểu hiện này. Người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ và tức vùng bụng, đau nóng rát rất khó chịu.

Các cơn đau bụng dữ dội không xuất hiện khi bị đau thượng vị. Vị trí đau dạ dày có thể từ bụng lên ngực hoặc lan ra cả sau lưng; thường xuất hiện trong khoảng từ một đến hai tuần khi trong giai đoạn đầu của bệnh và tái đi tái lại. Khi thời tiết thay đổi hoặc giao mùa, cơn đau sẽ lại xuất hiện. Nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ bị đau triền miên.

 • Đối với người bị đau dạ dày tá tràng, cơn đau thượng vị thường có liên quan đến bữa ăn và có tính chu kỳ.

 • Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, cơn đau thượng vị thường có tính chu kỳ.

 • Đối với những người bị ung thư dạ dày, các cơn đau bụng không có tính chu kỳ mà kéo dài liên miên.

 • Đối với bệnh nhân bị loét tá tràng, khi đói cơn đau sẽ xuất hiện.

 • Đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, khi ăn thức ăn vào sẽ cảm giác đau vùng thượng vị, nhưng khi đói lại không có cảm giác đau.

20190710 132254 008350 20190510 071541 781 max 1800x1800

Đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, khi ăn thức ăn vào sẽ cảm giác đau vùng thượng vị

4.3. Đầy bụng khó tiêu

Bệnh nhân bị đau dạ dày thường có dấu hiệu kém ăn thể hiện bởi lượng thức ăn bị giảm đi hoặc ăn kém ngon.

Nguyên nhân là bởi thức ăn được tiêu hóa chậm, sau khi ăn, người bệnh cảm thấy chướng bụng, đầy bụng, cảm giác nặng nề, ấm ách.

Sau khi ăn, người bệnh cảm giác đau thượng vị, bỏng rát vùng thượng vị sau đó lan lên xương ức và gây cảm giác buồn nôn.

4.4. Do vi sinh vật

Nhiều loại vi khuẩn, nấm gây nên tình trạng viêm loét dạ dày gây đau, xuất huyết. Trong đó, phổ biến nhất là vi khuẩn HP, viết tắt từ Helicobacter pylori. Nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm vi khuẩn HP nhưng không bị loét dạ dày, việc uống nhiều rượu bia, ăn đồ độc hại sẽ tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và gây hại dạ dày.

20200327 dau da day 2

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây các bệnh lý tại dạ dày

4.5. Ợ chua, ợ hơi

Đây là triệu chứng rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Ợ chua, ợ hơi gây nên sự khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do dạ dày hoạt động bị rối loạn nên thức ăn khó được tiêu hóa dẫn đến tình trạng bị lên men. Bệnh nhân đau dạ dày bị ợ hơi, ợ chua và kèm theo các dấu hiệu đau thượng vị. Người bệnh sẽ cảm thấy vị đắng hoặc chua khi thức ăn hoặc hơi lên tận trên họng nhưng chỉ lên nửa chừng, lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở vùng ức mũi hoặc sau xương ức.

4.6. Buồn nôn hoặc nôn

20200327 dau da day 4

Đây là biểu hiện của bệnh lý như viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hay có thể là ung thư dạ dày. Khi người bệnh nôn nhiều sẽ kéo theo các hệ lụy như rách niêm mạc thực quản tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó nôn nhiều khiến cho tình trạng mất nước và điện giải trong dịch dạ dày xảy ra. Nặng hơn có thể là tình trạng hạ huyết áp, trụy tim mạch. Người bệnh bị sút cân nhanh dẫn đến thiếu máu, phù nề...

4.7. Yếu tố tâm lý

Những người thường xuyên bị căng thẳng, áp lực thường có nguy cơ đau dạ dày cao hơn những người bình thường. Nguyên nhân là do căng thẳng, áp lực khiến dạ dày tăng co bóp và tiết dịch, mất cân bằng dẫn đến tự bào mòn niêm mạc gây viêm loét.

20200327 dau da day 3

Người thường xuyên chịu áp lực thường mắc bệnh tiêu hóa cao hơn bình thường

4.8. Đại tiện ra máu

Máu chảy ra khỏi thành mạch máu đi vào lòng ống tiêu hóa thì được gọi là chảy máu tiêu hóa. Dấu hiệu này rất nghiêm trọng, nó có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh trong thời gian rất ngắn. Vì vậy khi thấy dấu hiệu này cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Khi bị chảy máu tiêu hóa, sẽ có những biểu hiện sau: nôn ra máu tươi hoặc máu đen, máu có trong phân có màu đỏ tươi hoặc màu đen. Người bệnh sẽ cảm thấy choáng váng, hoa mắt, tụt huyết áp khi trong tình trạng mất máu cấp.

Khi xuất hiện dấu hiệu chảy máu tiêu hóa, rất có thể là biểu hiện của các bệnh lý như: viêm dạ dày cấp do dùng thuốc, dạ dày tá tràng bị loét, tĩnh mạch thực quản bị vỡ do bệnh gan.... nghiêm trọng hơn là bị ung thư dạ dày.

Chảy máu tiêu hóa rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Khi thấy có bất kỳ dấu hiệu nào trong các dấu hiệu trên, người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

5. Các biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày

tmd51

Đau dạ dày là một bệnh lý có thể chữa trị một cách hết sức đơn giản nếu được chẩn đoán và phát hiện kịp thời. Nhưng rất nhiều người bệnh chủ quan và coi thường quá trình diễn tiến của bệnh lý gây ra một số bệnh dạ dày nguy hiểm mà chúng ta không thể biết trước được. Một số biến chứng khi bị đau dạ dày đó là:

 1. Viêm loét dạ dày

 2. Viêm hang vị dạ dày

 3. Trào ngược dạ dày

 4. Xuất huyết ( chảy máu ) dạ dày

 5. Ung thư dạ dàyUng thư dạ dày

5.1. Biến chứng thành bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Đây là hiện tượng niêm mạc dạ dày tá tràng bị tổn thương gây viêm nhiễm. Hiện nay tại Bệnh Viện Đa Khoa FaViNa các bác sỹ cho biết: bệnh có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi và đặc điểm của bệnh tùy theo các vị trí của vết viêm loét. Một số vết viêm loét phổ biến là: Viêm loét tá tràng, viêm loét bờ cong nhỏ…

5.2. Biến chứng thành bệnh viêm hang vị dạ dày

Đây là một bệnh do hang vị của dạ dày bị viêm. Viêm hang vị tuy không quá nguy hiểm nhưng nó có thể lây nhiễm bệnh sang các khu vực khác gây khó chịu thường xuyên cho người bệnh.

5.3. Diễn tiến thành bệnh trào ngược dạ dày

Là một trong những bệnh dạ dày nếu không được khắc phục điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương thực quản gây ra bệnh lý nguy hiểm như: viêm đường hô hấp, hẹp thực quản và ung thư thực quản…

5.4. Biến chứng gây chảy máu dạ dày

Hay còn gọi là bệnh xuất huyết dạ dày khi đó cơ thể sẽ mệt mỏi thiếu sức sống nếu không phát hiện và cầm máu kịp thời thì dẫn đến việc nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

5.5. Biến chứng nguy hiểm thành ung  thư dạ dày

Bệnh phát triển từ các khối u hay còn gọi là Polyp dạ dày. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ bị sụt cân nhanh chóng kèm theo nôn, đại tiện ra máu. Đây là căn bệnh phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Polyp dạ dày được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý về bao tử. Mỗi năm trên thế giới có trên 600000 người tử vong vì căn bệnh ung thư dạ dày. Nếu được phát hiện sớm có tiên lượng tốt thì có thể người bệnh sẽ được kéo dài tuổi thọ.

6. Chế độ ăn uống phòng tránh bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày nên ăn gì để phòng tránh bệnh? Các bác sỹ tại Bệnh viện Favina khuyên rằng:

Mọi người cần ăn uống một cách khoa học, ăn uống hợp vệ sinh để hạn chế quá trình diễn tiến của đau dạ dày. Không nên sử dụng các loại đồ uống như nước ngọt có ga, rượu bia …và không nên ăn thức thực phẩm chua cay như dưa muối, chanh, tiêu, ớt…

Các loại thực phẩm nên ăn: trứng, sữa, bột ngũ cốc, rau xanh…nên uống tối thiểu 2 lit nước 1 ngày để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn cũng như việc hạn chế sử dụng các loại đồ ăn chứa dầu mỡ….

Có chế độ sinh hoạt khoa học: Đau dạ dày chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt. Vì thế, để việc điều trị có kết quả tốt, bạn cần có một thói quen sống khoa học, hợp lý:

 • Ăn nhiều rau xanh, trái cây và các thức ăn tốt cho dạ dày.

 • Hạn chế ăn đồ cay nóng, thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

 • Hạn chế sử dụng thức uống có gas, cồn.

 • Uống nước điện giải ion kiềm

 • Thường xuyên vận động thể dục để nâng cao sức đề kháng.

 • Tránh thức khuya, tránh căng thẳng.

20200327 dau da day 5

Tập luyện thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe

7. Cách chữa đau dạ dày hiệu quả

Để chữa bệnh dạ dày hiệu quả khi có một số dấu hiệu triệu chứng nhận biết bệnh lý thì người bệnh cần đến bệnh viện uy tín như FavinaHospital để nội soi dạ dày chẩn đoán chính xác bệnh sau khi biết chính xác quá trình diễn tiến của bệnh lý và sẽ điều trị theo phương pháp sau:

>>> Xem thêm: Top các loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay

7.1. Chữa bệnh đau dạ dày tại nhà theo kinh nghiệm dân gian

7.1.1. Điều trị dạ dày tại nhà bằng tinh bột nghệ

Trong củ nghệ có chứa chất curcumin có thể chống ô xi hóa, kháng viêm làm lành vết loét rất hiệu quả. Người mắc bệnh dạ dày có thể sử dụng 2 muỗng cafe bột nghệ pha với 250ml nước để uống hàng ngày, mỗi ngày 3 cốc sau ăn có thể thấy hiệu quả rõ rệt sau 1-2 tháng sử dụng tại nhà.

7.1.2. Chữa bệnh tại nhà bằng lá tía tô

Hiện nay trong lá tía tô chứa một số chất rất tốt làm se vết loét và liền sẹo giảm tiết HCL trong dạ dày hiệu quả như: tanin và Glucosid…

Sử dụng lá tía tô tươi hoặc khô với 1 lượng vừa phải sau đó đem đun sôi với nước để uống hàng ngày làm giảm đau dạ dày.

Bài thuốc chữa bệnh tại nhà theo kinh nghiệm dân gian chỉ mang tính chất tham khảo với một số bệnh lý về dạ dày.

7.2. Điều trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc tây

Phương pháp này cần phải được sự chẩn đoán và điều trị của bác sỹ về tình trạng bệnh lý. Để trả lời câu hỏi đau dạ dày nên uống thuốc gì? Thì dưới đây là một số thuốc bác sỹ có thể kê đơn cho bệnh nhân như:

 • Thuốc kháng axit HCl trung hòa axit trong dịch vị dạ dày

 • Thuốc kháng sinh giảm quá trình bài tiết axit

 • Thuốc ngăn chặn bài tiết và diệt khuẩn HP….

7.3. Điều trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc Đông y

Người bệnh đau dạ dày có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y dưới đây:

7.3.1. Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang - Hết đau dạ dày, giảm sưng viêm hiệu quả sau 45 ngàyKhắc phục những nhược điểm mà Tây y mang lại, Y học cổ truyền đang là giải pháp được nhiều bệnh nhân đau dạ dày quan tâm với hiệu quả điều trị tận gốc, an toàn cho sức khỏe.

Từ 200 năm về trước, các ngự y hàng đầu của Thái Y Viện triều Nguyễn đã bào chế thành công nhiều bài thuốc chữa chứng Vị quản thống (đau dạ dày) cho Vua Tự Đức. Qua việc tổng hợp tư liệu trong cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự dược nhật ký”, TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh đã cho ra đời bài thuốc chữa bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang cho mọi người bệnh Việt.

Đây là một trong số ít các bài thuốc Đông y hội tụ được ưu điểm AN TOÀN - HIỆU QUẢ CAO - KHÔNG TÁI PHÁT, đặc trị nhiều bệnh lý dạ dày.

Untitled

Với tiêu chí mang “thuốc xưa” sử dụng cho “người nay”, Nhất Nam Bình Vị Khang được nhiều trang báo sức khỏe dành lời khen ngợi với ưu điểm có 1 - 0 - 2 sau: 

Bảng thành phần 30 vị nam dược tiến vua ĐA TÁC DỤNG

Tận dụng sức mạnh từ chính bảng thành phần của bài thuốc cổ, Nhất Nam Bình Vị Khang được giới chuyên gia gia giảm thêm một số vị dược liệu quý tỷ lệ vàng hoàn hảo. Trong đó, có nhiều vị thuốc quý vừa có công dụng đặc trị bệnh, vừa giúp bồi bổ cơ thể để cải thiện sức khỏe toàn diện như: 

Untitled (1)

Theo đó, 100% dược liệu đều được lựa chọn theo quy trình khép kín, đạt chuẩn GACP - WHO. Mỗi vị dược liệu sau khi thu hái đề được thẩm định chất lượng bằng các thiết bị y khoa hiện đại để giúp loại bỏ những độc tố gây hại cho sức khỏe, cân bằng tỷ lệ trong từng bài thuốc.

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp CHẤM DỨT vĩnh viễn viêm, đau dạ dày sau 45 ngàyCông thức 3 tác động HOÀN CHỈNH - TOÀN DIỆN

Theo quan niệm Đông y, bệnh đau dạ dày liên quan đến 3 tạng chính gồm “Can - Tỳ - Vị”. Các tạng bị suy tổn khiến Can bị sơ tiết kéo Tỳ khí đi xuống, Vị khó đi lên làm xuất hiện hàng loại các triệu chứng như ợ hơi, đầy bụng, đau rát thượng vị dạ dày. Do đó, nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh, cần giải quyết từ căn nguyên từ gốc đến ngọn thay vì làm giảm triệu chứng. 

Chính vì vậy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được chia thành 4 bài thuốc, tương ứng với thành phần và công dụng khác nhau.. 

Untitled (2)

Về cơ bản, liệu trình sử dụng Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ được kết hợp theo từng trường hợp nhất định. Bài thuốc tập trung vào tăng yếu tố bảo vệ để giúp dạ dày khỏe mạnh, tạo cơ chế kiềng ba chân như sau:

 • Tác động trực tiếp vào căn nguyên giúp cân bằng Tỳ Vị, giảm nhanh triệu chứng đau và hiện tượng đầy bụng, ợ hơi,...

 • Nâng cao dạ dày, gia tăng vị bổ để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và tạo hiệu quả bền vững.

 • Tiêu viêm, giải độc, đào thải độc tố, ngăn chặn bệnh đau dạ dày tái phát trở lại.

ĐẶT MUA NGAY BÀI THUỐC NHẤT NAM BÌNH BỊ KHANG TẠI ĐÂY
 

Hơn 39.876 bệnh nhân đã thành công thoát bệnh sau 45 ngày điều trị

Khác với các bài thuốc Đông y thông thường, Nhất Nam Bình Vị Khang được kê đơn theo đúng tình trạng bệnh sau khi bác sĩ thăm khám. Nhờ đó, đa phần bệnh nhân đều đạt hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 1 - 2 tháng sử dụng. 

Kết quả thống kê tại Viện NC & PT Y dược dân tộc thực hiện trên 500 bệnh nhân cho thấy:

Untitled (3)

Nhờ hiệu quả vượt trội, Nhất Nam Bình Vị Khang luôn được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước quan tâm. Không ít trường hợp bệnh nhân là người cao tuổi, phụ nữ sau sinh, trẻ em đều nhận được kết quả khả quan: 

Bé Gia Bảo (9 Tuổi) Và Hành Trình Điều Trị Bệnh Dạ Dày Nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Xem thêm trên youtube https://www.youtube.com/embed/YhnMrtEQkWA

Có thể bạn quan tâm: [Review] Nhất Nam Bình Vị Khang có tốt không? Lời chia sẻ từ chính “nhân chứng sống”

Cũng gặp phải trường hợp tương tự, anh Văn An (38 tuổi) là kiến trúc sư có tiếng tại Hà Nội đã hết đau dạ dày, HP âm tính sau 1 tháng điều trị.

nhat nam binh vi khang fb4

Hiện nay, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đang được Nhất Nam Y Viện ứng dụng điều trị độc quyền, người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp tới đơn vị theo địa chỉ sau để được bác sĩ tư vấn cụ thể: 

Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy– Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

7.3.2. DỨT ĐIỂM bệnh đau dạ dày sau 45 ngày bằng bài thuốc từ YHCT - Sơ can Bình vị tánTrong YHCT một số thảo dược quý như Bố chính sâm, Kim ngân hoa, Chè dây, Lá khôi tía và Dạ cẩm đỏ... có công dụng kháng khuẩn, giảm đau, tiêu viêm, trung hòa acid dạ dày nên thường được dùng để điều trị bệnh dạ dày.

Tuy nhiên việc sử dụng đơn lẻ từng vị thuốc chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Vậy nên, từ năm 2010 đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nghiên cứu, tìm tòi và phát triển bài thuốc chữa đau dạ dày Sơ can Bình vị tán. Bài thuốc có công thức tổng hòa các vị thuốc trên cùng hơn 30 thảo dược quý khác (đạt chuẩn GACP-WHO), trong đó chủ dược là Chè dây.

Đến nay, bài thuốc được bào chế thành 3 chế phẩm chuyên biệt, AN TOÀN - LÀNH TÍNH và có thể xử lý nhiều thể bệnh dạ dày, giúp nhiều người bệnh thoát khỏi cảnh ám ảnh của bệnh đau dạ dày gây ra.

pasted image 0

 Với mong muốn, mang đến những kết quả tích cực hơn đối với thể bệnh nặng và tối ưu thời gian điều trị NHANH GỌN hơn, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp với Viện y dược dân tộc, phát triển Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Sau khi nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng diện rộng nhiều đợt khác nhau, kết quả vô cùng khả quan và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần có ở bài thuốc Đông y thế hệ 2 theo Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược, bài thuốc đã được đưa vào ứng dụng cùng với liệu trình của thế hệ 1.

pasted image 0 (1)

100% bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, chỉ định phác đồ kết hợp 2-3 chế phẩm nhằm đảm bảo bài thuốc phát huy hết công dụng xử lý bệnh đau dạ dày. Đồng thời nâng cao cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN trong 45 ngày:

 • 7 ngày đầu: Chưa cải thiện đáng kể, giảm nhẹ triệu chứng đau bụng thượng vị, ợ hơi, chướng bụng, trào ngược...

 • 15 ngày tiếp theo: Tiêu viêm, làm lành thương tổn, bụng dạ gần như không còn khó chịu..

 • Sau 30 ngày (1 tháng): Phục hồi chức năng dạ dày, kháng khuẩn, loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hết đau bụng, ợ hơi...

 • Hết 45 ngày (1,5 tháng): Khỏi bệnh, cơ thể phục hồi, tăng cường hấp thu, nâng cao đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát

Xem chi tiết: Sơ can Bình vị tán - Giải pháp mới toàn diện chấm dứt bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày [Chuyên gia và Bệnh nhân kiểm chứng]

Nhờ sự hiệu quả điều trị vượt trội, bài thuốc đã được nhiều bệnh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng biết đến và tin tưởng điều trị. Trong đó phải kể đến NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà... Cả ba đều đã có những chia sẻ công khai chất lượng bài thuốc sau liệu trình chữa khỏi bệnh dạ dày. CLICK ĐỂ XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH TẠI ĐÂY.

pasted image 0 (2)
pasted image 0 (3)

Báo chí đưa tin Sơ can Bình vị tán

Mỗi bệnh nhân đau dạ dày đều có nguyên nhân, triệu chứng khác nhau - Liên hệ chuyên gia Thuốc dân tộc để được tư vấn phác đồ phù hợp TẠI ĐÂY!!!

Hoặc liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc tại:

 • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội, SĐT: 0962448569

 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – SĐT: 0961825886

Đau dạ dày là một căn bệnh tuy phổ biến nhưng không thể chủ quan. Với những thông tin cung cấp trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã có những kiến thức hữu ích để có thể kiểm soát bệnh tình của mình tốt hơn.

XEM THÊM:

Tác giả bài viết: Thông tin tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
 • Đang truy cập27
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm26
 • Hôm nay8,306
 • Tháng hiện tại238,100
 • Tổng lượt truy cập20,947,502
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây