Cần Thơ chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 30/05/2021 07:03
Ngày 30/5/2021, UBND thành phố Cần Thơ ban hành công văn số 1936/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh liên tục ghi nhận các ca lây nhiễm ngoài cộng đồng liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, để chủ động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở; Thủ trưởng các cơ quan ban ngành thành phố; Chủ tịch UBND quận/huyện, xã/phường/thị trấn; Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, phát huy và đề cao tinh thần: “Chống dịch như chống giặc” và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách sau:
Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 m khi tiếp xúc.
Tạm dừng các hoạt động tôn giáo khi có thông báo mới
Giao Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ huy chính các điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; tăng cường lực lượng tại các điểm kiểm soát, thực hiện nghiêm khai báo y tế không bỏ sót trường hợp nào. Chỉ đạo Tổ nhân dân tự quản, Tổ COVID-19 cộng đồng, Công an khu vực, Đoàn thanh niên bám sát địa bàn, tuyên truyền người dân hiểu và hợp tác với chính quyền khai báo, thông tin về các trường hợp từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt là trường hợp từ TP Hồ Chí Minh (những nơi đã được công bố có dịch COVID-19). Hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone. Kích hoạt ngay các điểm cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi cần thiết. Chỉ đạo Đài phát thanh, truyền thanh thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, khi phát hiện có người lạ đến địa bàn thông báo ngay cho chính quyền địa phương.
Giao Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cập nhật liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh TP Hồ Chí Minh để chủ động tham mưu UBND thành phố về việc dừng, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải từ vùng dịch vào thành phố và từ thành phố đến các vùng dịch.
Giao Giám đốc Sở Y tế xây dựng quy trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19; cập nhật nhanh thông tin khai báo y tế của người dân về TP Cần Thơ, chuyển giao cho các địa phương kịp thời xử lý khi cần thiết. Chủ động tham mưu Chủ tịch UBND thành phố áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh; kích hoạt ngay bệnh viện dã chiến của thành phố.
Giao Giám đốc Sở Thông tin truyền thông và Đài PTTH thành phố, báo Cần Thơ tăng cường thông tin liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân hạn chế ra đường, và chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.


 

Nguồn tin: BAN BIÊN TẬP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay13,766
  • Tháng hiện tại449,420
  • Tổng lượt truy cập19,865,096
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây