Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Thứ sáu - 04/03/2022 01:46
Ngày 28 tháng 02 năm 2022, Sở Y tế có công văn số 985/SYT-NVY về việc Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ về việc yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các công việc cụ thể sau:
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, biện pháp, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các hướng dẫn của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về chủ động phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”;
Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố: Thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến; tổ chức thu dung, điều trị hiệu quả; phân tầng điều trị theo phương án 4 tại chỗ, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh COVID-19, giảm tối đa các trường hợp tử vong; Đảm bảo cung ứng đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang bị phòng hộ..., đặc biệt là ô xy y tế tại đơn vị…
Nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế tối đa lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp tục triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 “thần tốc hơn nữa”; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ngay khi Bộ Y tế có hướng dẫn; Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố về Tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa Xuân năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong Quý I năm 2022; tiêm mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thực hiện đúng chế độ về thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng, chống dịch COVID-19 về Bộ Y tế. Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác truyền thông nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch của người dân, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ tại các quận, huyện. Phối hợp các Sở, ban ngành có liên quan tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.
Trung tâm Y tế quận, huyện: Tăng cường tổ chức cách ly, chăm sóc, điều trị tại nhà; công tác kết nối, hội chẩn, theo dõi, tư vấn điều trị từ xa; kịp thời chuyển tuyến, chuyển tầng điều trị; Tiếp tục triển khai kế hoạch để bảo đảm thực hiện tốt quản lý người mắc COVID-19 tại nhà theo hướng dẫn tại Quyết định 261/QĐ-BYT ngày 31/01/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà.
Phân công trách nhiệm cụ thể cho các Trạm y tế xã, phường, thị trấn; Trạm y tế lưu động; Trung tâm y tế quận, huyện, và các cơ sở y tế trên địa bàn trong công tác quản lý người mắc COVID-19 tại nhà để kịp thời hỗ trợ người mắc COVID-19 tại nhà. Tham mưu Ủy ban nhân dân quận, huyện xây dựng phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong trường học; Chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ngay khi Bộ Y tế có hướng dẫn. Đặc biệt quan tâm đến người cao tuổi, người có bệnh nền, người không đi lại được, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế...
Thanh tra Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại vắc xin, thuốc, sinh phẩm, kít xét nghiệm… trên địa bàn thành phố. Kịp thời phát hiện các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, xử lý nghiêm theo pháp luật các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình, chính sách để trục lợi, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.

 

Nguồn tin: BAN BIÊN TẬP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay17,189
  • Tháng hiện tại391,420
  • Tổng lượt truy cập21,516,044
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây