Sơ kết công tác kiểm soát bệnh tật và Dự án Quỹ toàn cầu 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020

Thứ hai - 13/07/2020 21:28
Ngày 10/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm soát bệnh tật và Dự án Quỹ toàn cầu 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020. BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo hội nghị.
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 được khống chế và kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi có xu hướng giảm so với cùng kỳ. Duy trì tốt công tác tiêm chủng mở rộng, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm ở trẻ dưới 1 tuổi. Chương trình dinh dưỡng hoạt động có hiệu quả, tỷ lệ trẻ em từ 6-36 tháng tuổi và tỷ lệ bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A đều đạt chỉ tiêu. Công tác cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư được thực hiện đảm bảo, kịp thời cho công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch. Hỗ trợ cho các quận/huyện, phường/xã trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như trong các chương trình mục tiêu y tế quốc gia khác.
SO KET 6 THANG CDC 0002 (cdccantho vn)
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phát biểu tại hội nghị.
Công tác phòng chống HIV/AIDS được chủ động triển khai ngay từ đầu năm, các hoạt động tiếp cận cộng đồng nhóm nguy cơ cao được duy trì và đảm bảo chất lượng. Tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư chiếm 0,28% (thấp hơn so với chỉ tiêu đề ra của TP Cần Thơ là 0,4% và của Quốc gia là 0,3%). Đạt mục tiêu 90% người nhiễm HIV điều trị ARV có tải lượng vi rút dưới ngưỡng ức chế (<1000 bản sao/ml máu) thể hiện công tác chăm sóc điều trị HIV/AIDS cho người nhiễm đạt hiệu quả cao. Mở rộng mạng lưới tư vấn xét nghiệm tại cộng đồng do cán bộ y tế thực hiện cho tất cả các quận/huyện. Phối hợp tốt với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc cấp thẻ BHYT kịp thời cho người nhiễm HIV/AIDS đủ điều kiện theo Nghị quyết số 13/2016/NQ-HĐND ngày 9/12/2016 của Hội đồng nhân dân thành phố.
SO KET 6 THANG CDC 0003 (cdccantho vn)
BS.CKII Lý Ngọc Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo sơ kết công tác kiểm soát bệnh tật 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.
Kế hoạch 6 tháng cuối năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức bố trí sắp xếp lại nhân sự tại các khoa, phòng sau khi tổ chức lại Trung tâm theo hướng dẫn của Sở Y tế. Giám sát tiêm chủng mở rộng định kỳ tại các quận/huyện; giám sát và xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A; đồng thời tổ chức các đợt chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Tăng cường truyền thông phòng chống dịch COVID-19, dịch bệnh trong mùa mưa, lũ như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, thủy đậu... phòng chống các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường. Duy trì tốt và hiệu quả các hoạt động Chương trình phòng chống HIV/AIDS như: thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi; can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV; giám sát HIV/AIDS và tư vấn xét nghiệm HIV; chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con...
SO KET 6 THANG CDC 0004 (cdccantho vn)
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tin, ảnh: Thiên Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay13,727
  • Tháng hiện tại576,937
  • Tổng lượt truy cập20,693,048
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây