Lãnh đạo Sở Y tế họp với các quận/huyện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ sáu - 06/03/2020 01:47
Sáng 5/3/2020, tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã có cuộc họp với các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận/huyện nhằm nắm bắt tình hình công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của các địa phương trong thời gian qua, những khó khăn, thuận lợi để có hướng chỉ đạo kịp thời.
Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa quận/huyện tham quan hệ thống khu vực cách ly một chiều tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn
Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa quận/huyện tham quan hệ thống khu vực cách ly một chiều tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn
Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế các quận/huyện, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ; sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể. Các quận/huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm kịp thời phát hiện và giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú; bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền trong trường học, cộng đồng, bệnh viện và các trạm y tế, hướng dẫn các trường vệ sinh, phun thuốc khử trùng; phối hợp với lực lượng công an để rà soát, nắm danh sách người Việt Nam có yếu tố nước ngoài và người nước ngoài đang lưu trú tại địa phương để phát hiện sớm các cas bệnh nghi ngờ kịp thời cách ly. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện công tác khám phát hiện, phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám: phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt...); đặc biệt lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh có tiền sử đi qua vùng có dịch bệnh lưu hành trong vòng 14 ngày.
Tại khu vực cách ly tập trung, bác sĩ Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ô Môn cho biết, Trung tâm đã phối hợp với Trường Quân sự tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày đối với những người đang được cách ly tập trung tại khu vực cách ly, đồng thời phun hóa chất khử trùng 3 ngày/lần. Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, Trung tâm Y tế cũng theo dõi, giám sát, đo thân nhiệt 2 lần/ngày và phun hóa chất khử trùng 1 tuần/lần tại hộ gia đình. Tuy nhiên, một số quận/huyện cũng còn gặp khó khăn trong việc điều tra, quản lý đối tượng có yếu tố nước ngoài và người nước ngoài tạm trú trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế lưu ý Trung tâm Y tế các quận/huyện trong thời gian tới tiếp tục tranh thủ xin kinh phí bổ sung của địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tăng cường tuyên truyền trong trường học và cán bộ y tế để vận động người dân, học sinh, giáo viên nâng cao nhận thức về biện pháp phòng ngừa, tránh gây tâm lý hoang mang; chỉ đạo các Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế phải thường xuyên túc trực, sẵn sàng hỗ trợ các trạm y tế trong trường hợp khẩn cấp, cần cách ly cas bệnh, tăng cường công tác giám sát trong cộng đồng và nơi cách ly tập trung. Lãnh đạo Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cập nhật vùng dịch của các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, thông báo cho các quận/huyện biết để theo dõi điều tra, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp cần cách ly.
img 1860 cdccantho
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh đánh giá cao cách tổ chức hệ thống khu vực cách ly khá hoàn chỉnh, đảm bảo quy trình ra vào một chiều tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn và đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh học tập mô hình để về đơn vị có sự bố trí, sắp xếp triển khai một cách hiệu quả, tránh dịch bệnh lây lan.  
H.Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
Quan trắc môi trường
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay27,896
  • Tháng hiện tại89,258
  • Tổng lượt truy cập18,903,387
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây