CDC tổ chức tọa đàm phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Chủ nhật - 22/05/2022 21:52
Chiều 20/5/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức Tọa đàm với chủ đề phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động.
Các diễn giả giải đáp những vướng mắc cho đại diện các doanh nghiệp tại buổi tọa đàm.
Các diễn giả giải đáp những vướng mắc cho đại diện các doanh nghiệp tại buổi tọa đàm.
Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Chánh Thanh tra, Sở Lao động Thương binh và xã hội; ông Lâm Hoàng Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện Sở Công thương; Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp cùng các học viên là lãnh đạo, cán bộ y tế của các doanh nghiệp, cán bộ phụ trách chương trình vệ sinh lao động 9 quận/huyện.
Các học viên đã được nghe triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống bệnh nghề nghiệp; Triển khai quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động; các bệnh nghề nghiệp thường gặp ở TP Cần Thơ; Định hướng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các quy định về ATVSLĐ, Chăm sóc sức khỏe người lao động và một số quy định về tiêm vắc xin phòng COVID-19,…
TOADAM3
Ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Chánh Thanh tra, Sở Lao động Thương binh và xã hội phát biểu tại tọa đàm.

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia ý kiến, đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường làm việc đảm bảo ATVSLĐ và khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại các doanh nghiệp đã được các diễn giả giải đáp và hướng dẫn thực hiện.
Đại diện một số công ty đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, cần tích cực tuyên truyền về pháp luật lao động, qua đó nâng cao hiểu biết của lãnh đạo doanh nghiệp cũng như người lao động trong việc thực hiện ATVSLĐ; xây dựng và ban hành quy chế hoạt động ATVSLĐ và phổ biến đến từng người lao động; lãnh đạo và ban chấp hành công đoàn cơ sở cần thường xuyên tham gia học tập, bồi dưỡng, chia sẻ kiến thức về ATVSLĐ.
TOADAM4
Các học viên đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo cao điểm về tuyên truyền, nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, qua đó giúp chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Nguồn tin: Thúy Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

phunhoachat2
Siêu_âm
Lich Tiem
KSK
SKSS
CacdichvuCDC
Tư vấn HIV/AIDS (phải)
Bảng giá vắc xin
BannerPhunHoaChat
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay11,830
  • Tháng hiện tại294,942
  • Tổng lượt truy cập21,004,344
Slide web CDC 1 2023 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây